Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp thông qua báo cáo giám sát về thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 30/06/2020 22:38
Sáng ngày 30/6/2020, Ông Điểu Điều – Trưởng Ban Dân tộc của HĐND tỉnh đã chủ trì họp Ban để thông qua báo cáo kết quả giám sát việc hiện chính sách tín dụng ưu đãi cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
   Tham dự buổi họp có ông Phạm Công – TUV, PCT HĐND tỉnh; các thành viên của Ban Dân tộc của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban KTNS của HĐND tỉnh, Ban dân tộc tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài chính, Sở LĐ, TB &XH, UBND huyện Đồng Phú, UBND huyện Phú Riềng, Ngân hành chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bình Phước.
Trước đó từ ngày 16-18/6/2020, Ban dân tộc HĐND tỉnh đã tổ chức làm việc với UBND huyện Đồng Phú, huyện Phú Riềng, Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bình Phước và Ban dân tộc tỉnh về việc hiện chính sách tín dụng ưu đãi cho đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 14 chương trình tín dụng ưu đãi được Ngân hàng chính sách xã hội đang triển khai, trong đó có 3 chương trình dành riêng cho hộ đồng bào DTTS. Giai đoạn từ 2017 - 2020, doanh số cho vay đối với hộ đồng bào DTTS đạt trên 452.982 triệu đồng, với 17.900 lượt khách hàng được vay vốn, dư nợ bình quân hộ DTTS là 23,2 triệu đồng/khách hàng, giúp thoát nghèo cho khoảng 2.000 hộ DTTS; tạo việc làm cho 500 lao động; giúp 420 học sinh, sinh viên nghèo người DTTS được vay vốn học tập; xây dựng 13.000 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường và 137 căn nhà….
   Qua giám sát, Ban dân tộc HĐND tỉnh đã nêu lên một số tồn tại hạn chế như: việc cho vay theo chính sách tín dụng ưu đãi vẫn còn một số bất cập, hiệu quả sử dụng vốn vay chưa cao do người dân thiếu kiến thức, kinh nghiêm sản xuất, vốn vay chưa đáp ứng nhu cầu của người dân… Đây là những vấn đề cần được tháo gỡ để phát huy hiệu quả chính sách trong thời gian tới.  
   Phát biểu kết luận buổi họp, ông Điểu Điều – Trưởng ban, chủ trì buổi họp đánh giá việc hiện chính sách tín dụng ưu đãi góp phần tích cực trong việc xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống của cho đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời đề nghị các đơn vị trong thời gian tới cần quan tâm tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn cho người dân trong việc sử dụng nguồn vốn vay để nâng cao hiệu quả của chính sách.


 

Tác giả bài viết: La Văn Trường

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND

77/TB-MTTQVN

Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X của tổ đại biểu huyện Đồng Phú

Thời gian đăng: 01/08/2022

lượt xem: 20 | lượt tải:15

08/KH-HĐND (thị xã Phước Long)

Kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri (cấp tỉnh và thị xã) sau kỳ họp thứ sáu - HĐND tỉnh Bình Phước khóa X và sau kỳ họp thứ tư - HĐND thị xã Phước Long khóa IV

Thời gian đăng: 05/08/2022

lượt xem: 8 | lượt tải:5

86/KH-TĐB(Bình Long)

Kế hoạch tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X của tổ đại biểu thị xã Bình Long

Thời gian đăng: 04/08/2022

lượt xem: 11 | lượt tải:7
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
knhd
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Tháng hiện tại21,747
  • Tổng lượt truy cập453,741