Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức thành công kỳ họp thứ 14 (kỳ họp cuối năm 2020)

Thứ tư - 09/12/2020 02:52
Trong 2 ngày 07 và 08/12/2020, HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức thành công kỳ họp thứ mười bốn (kỳ họp cuối năm 2020).
Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận các báo cáo về kết quả công tác năm 2020, chương trình công tác năm 2021 của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Xem xét các báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; tổng hợp ý kiến của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tại phiên họp Tổ đại biểu trước kỳ họp. Xem xét, thảo luận các báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh về: tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2020, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; tình hình ước thực hiện ngân sách năm 2020 và dự toán ngân sách năm 2021; tổng quyết toán ngân sách năm 2019; công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2020; giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri năm 2020; những vấn đề đã hứa, tiếp thu, ghi nhận tại kỳ họp thứ mười hai và tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh; kết quả thực hiện các vấn đề, nội dung đã thỏa thuận với Thường trực HĐND tỉnh từ sau kỳ họp thứ mười hai của HĐND tỉnh đến nay. Nghe Đoàn đại biểu Quốc hội thông báo kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV; nghe Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thông báo về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm 2020. Xem xét các dự thảo nghị quyết, báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân và ý kiến của các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương bằng việc thông qua  28 Nghị quyết với sự đồng thuận, nhất trí cao của các đại biểu HĐND tỉnh.
Hội đồng nhân dân tỉnh chúc mừng tân Phó chủ tịch HĐND tỉnh
Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Huỳnh Thị Hằng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh: năm 2021, dự báo tình hình thế giới và khu vực diễn phức tạp, khó lường; dịch Covid 19 tiếp tục kéo dài, biến đổi khí hậu cùng với thiên tai, dịch bệnh thường xuyên xảy ra và tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị, HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 với 25 chỉ tiêu cơ bản, được xây dựng đảm bảo tuân thủ các nội dung, định hướng theo Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 29/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2021; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025, trong đó nhiều chỉ tiêu đề ra năm 2021 tăng so với năm 2020, như: thu ngân sách là 11.170 tỷ đồng; tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 8,5-9%; GRDP bình quân đầu người 72,6 triệu đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội là 29.000 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều) giảm 1%; lao động được giải quyết việc làm trong năm là 35.000 người; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 91%,…. HĐND tinh tưởng với sự đoàn kết, nhất trí của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, tham gia tích cực, đồng thuận, quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân trong tỉnh, các mục tiêu, giải pháp đã đề ra năm 2021 sẽ được hoàn thành thắng lợi. Kỳ họp đã thông qua nghị quyết tán thành chủ trương thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Đây là yêu cầu tất yếu và phù hợp với quy hoạch phát triển đô thị của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, với việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, tạo thuận lợi khai thác tốt các tiềm năng lợi thế của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, giúp đô thị đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, tạo động lực cho các huyện khác trong tỉnh tiếp tục phấn đấu phát triển trong thời gian tới.
Kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Trần Ngọc Trai và miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh và bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đối với ông Lê Hoàng Lâm; miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh đối với các ông Nguyễn Anh Hoàng, Trần Văn Lộc, Nguyễn Quốc Hiệp, Ma Ly Phước và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh đối với các ông Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Quốc Dũng, Nguyễn Tấn Hùng, Lý Trọng Nhân, Dương Hoàng Anh Tuấn theo đúng chỉ đạo của Đảng về công tác cán bộ và đúng trình tự thủ tục luật định. HĐND tỉnh ghi nhận những đóng góp quý báu, tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành chức trách nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; đồng thời, nhiệt liệt chúc mừng những người vừa được HĐND tỉnh tín nhiệm cao bầu giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước của tỉnh sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, năng lực và sở trường của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác mới, đáp ứng sự tín nhiệm của HĐND tỉnh, lãnh đạo cấp trên và cử tri toàn tỉnh.


 

Tác giả bài viết: Phương Lâm

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 61 | lượt tải:31

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 75 | lượt tải:27

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 96 | lượt tải:40
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Tháng hiện tại118,684
  • Tổng lượt truy cập3,206,067