Bình Phước bế mạc kỳ họp thứ mười hai (giữa năm 2020) với việc thông qua 29 nghị quyết.

Thứ năm - 09/07/2020 22:55
Chiều ngày 09/7/2020, kỳ họp thứ mười hai, HĐND tỉnh Bình Phước khóa IX đã tiến hành bế mạc sau hai ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, chất lượng, dân chủ, trách nhiệm và hiệu quả.
   Tại kỳ họp, HĐND tỉnh được nghe bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, tiếp thu ý kiến của Chủ tịch Quốc hội, tỉnh Bình Phước quyết tâm giữ vững đoàn kết thực hiện tốt những vấn đề lớn đang đặt ra cho địa phương. HĐND tỉnh đã tập trung xem xét, thảo luận kết quả công tác của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, TAND, VKSND, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; chất vấn 03 giám đốc Sở (Tài nguyên và Môt trường, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công Thương) với hơn 10 nhóm vấn đề; lãnh đạo UBND tỉnh đã giải trình làm rõ thêm những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm, phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã đáp ứng yêu cầu đề ra. HĐND tỉnh đã chứng kiến Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh trang trọng trao tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh (đồng chí Nguyễn Văn Trăm, đồng chí Trần Tuyết Minh và đồng chí Trần Văn Chung) đã có những đóng góp quan trọng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước và tỉnh nhà ngày càng phát triển. HĐND tỉnh đã tiến hành miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Giám đốc Sở Tài chính; quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương bằng việc thông qua 29 nghị quyết với sự đồng thuận, nhất trí cao của các đại biểu HĐND tỉnh.

Bà Huỳnh Thị Hằng –Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
    Phát biểu tại phiên Bế mạc, bà Huỳnh Thị Hằng –Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và quốc tế sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì việc không điều chỉnh giảm, mà điều chỉnh tăng thu ngân sách địa phương 213 tỷ 500 triệu đồng (tức là từ 10.000 tỷ theo kế hoạch trước đây tăng lên 10.213 tỷ 500 triệu đồng). Đồng thời, điều chỉnh dự toán chi là 13.109 tỷ 743 triệu đồng, tăng 301 tỷ 901 triệu đồng (tăng 2%) so với dự toán HĐND tỉnh thông qua đầu năm là thể hiện sự tích cực trong xây dựng dự toán và quyết tâm chính trị cao, nhưng cũng là nhiệm vụ nặng nề của UBND tỉnh trong điều hành ngân sách 6 tháng cuối năm 2020, do đó đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành bằng nhiều giải pháp linh hoạt và quyết tâm chính trị cao hơn nữa để thực hiện tốt chỉ tiêu ngân sách đã đề ra. Sau kỳ họp, đề nghị UBND tỉnh tổ chức triển khai các nghị quyết đã được thông qua và chuẩn bị các nội dung để trình HĐND xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp cuối năm 2020) đảm bảo đúng tiến độ, có chất lượng cao. Tại kỳ họp HĐND đã tỉnh xem xét báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2019, thống nhất thông qua Chương trình giám sát năm 2021với nhiều nội dung giám sát theo chuyên đề giữa hai kỳ họp. Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình giám sát đề ra, đảm bảo trọng tâm, chất lượng, phù hợp và hiệu quả, nhất là trong bối cảnh năm 2021, có nhiều hoạt động quan trọng so với các năm trước, như: chủ trì Hội nghị giao ban Thường trực HĐND các tỉnh miền Đông Nam bộ tại tỉnh Bình Phước, Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021, bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân khóa mới, nhiệm kỳ 2021 – 2026,..Đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp, động viên nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của HĐND tỉnh; đồng thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân để có ý kiến phản ánh kịp thời.
   Dù nhiệm vụ sắp tới còn rất nặng nề, nhưng với sự nỗ lực không ngừng, sự chia sẻ, chung tay, cộng đồng trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp,…tỉnh Bình Phước sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu mà Đảng, Nhà nước đã tin tưởng, giao phó, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 để chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

Tác giả bài viết: Phương Lâm

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND

77/TB-MTTQVN

Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X của tổ đại biểu huyện Đồng Phú

Thời gian đăng: 01/08/2022

lượt xem: 20 | lượt tải:15

08/KH-HĐND (thị xã Phước Long)

Kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri (cấp tỉnh và thị xã) sau kỳ họp thứ sáu - HĐND tỉnh Bình Phước khóa X và sau kỳ họp thứ tư - HĐND thị xã Phước Long khóa IV

Thời gian đăng: 05/08/2022

lượt xem: 8 | lượt tải:5

86/KH-TĐB(Bình Long)

Kế hoạch tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X của tổ đại biểu thị xã Bình Long

Thời gian đăng: 04/08/2022

lượt xem: 11 | lượt tải:7
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
knhd
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Tháng hiện tại21,677
  • Tổng lượt truy cập453,671