Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND các cấp

Thứ năm - 04/08/2022 00:46
Ngày 02 và 03 tháng 8 năm 2022, tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh Bình Phước, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND các cấp tỉnh Bình Phước.
Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử, lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh và 320 đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã trong tỉnh. 
chi hang
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh, việc tổ chức bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động cho đại biểu HĐND là rất cần thiết, giúp đại biểu HĐND tăng cường hoạt động để làm tròn trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 
cac dai bieu
Các đại biểu dự hội nghị

Qua 02 ngày làm việc, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên là những người có chuyên môn, kinh nghiệm từ hoạt động của cơ quan dân cử trình bày, trao đổi về 04 chuyên đề: kỹ năng thảo luận, tranh luận và chất vấn của đại biểu HĐND; kỹ năng giám sát của HĐND trong lĩnh vực ngân sách Nhà nước; kỹ năng tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND và Ban của HĐND; kỹ năng tiếp công dân, tiếp xúc cử tri, xử lý đơn thư, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Đây là những kỹ năng mang tính chuyên môn sâu, rất thiết thực, cụ thể, chi tiết để đại biểu HĐND học tập, tiếp thu và vận dụng vào thực tế nhiệm vụ chuyên môn được giao. Hội nghị cũng là dịp để các vị đại biểu HĐND học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả và cả những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, nhất là về kỹ năng thảo luận, tranh luận và chất vấn, giám sát cho đại biểu HĐND; kỹ năng trao đổi, giữ mối liên hệ giữa đại biểu với cử tri.

Kết thúc Hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị đại biểu HĐND các cấp vận dụng những kiến thức đã được cung cấp, để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao. Đồng thời, mỗi đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu, thực hiện tốt chương trình hành động trước cử tri và nhân dân, thường xuyên gần gũi, lắng nghe, bám sát thực tiễn để chuyển tải yêu cầu thực tiễn của cử tri đến với hoạt động của HĐND để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp.

Tác giả bài viết: Văn Nguyện

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Thông báo: 255/TB-VP

Lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 28/09/2023

lượt xem: 23 | lượt tải:9

Kế hoạch: 03/KH-TĐB07(Lộc Ninh)

Kế hoạch Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 (kỳ họp giữa năm 2023) của đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 83 | lượt tải:27

Công văn:104/MTTQ-BTT(Lộc Ninh)

Về việc điều chỉnh lịch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 07/08/2023

lượt xem: 62 | lượt tải:26
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
knhd
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Tháng hiện tại1,743
  • Tổng lượt truy cập2,024,700