Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm dự kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Chơn Thành

Thứ hai - 25/07/2022 03:59
Sáng ngày 23-7-2022, HĐND huyện Chơn Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 5. Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Lê Hoàng Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
   Trong bối cảnh chung, 6 tháng đầu năm 2022, huyện Chơn Thành đã có nhiều tích cực, nỗ lực, quyết tâm tập trung thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh, phòng chống dịch Covid-19, như: Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện (đến ngày 30-6-2022) 329 tỷ 628 triệu đồng, đạt 40,3% dự toán tỉnh giao, đạt 35,1% dự toán HĐND huyện thông qua, bằng 59% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng chi ngân sách Nhà nước (đến ngày 30-6-2022) thực hiện 362 tỷ 382 triệu đồng, đạt 44,6% dự toán tỉnh giao, đạt 38,9% dự toán HĐND huyện thông qua, bằng 128,5% so với cùng kỳ năm 2021. Quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được tăng cường: các hồ sơ, thủ tục hành chính về đất đai được giải quyết đảm bảo yêu cầu; công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia được tập trung chỉ đạo thực hiện, đến nay đã có 05/24 trường đạt chuẩn; công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi cơ bản và mũi nhắc lại cho các nhóm đối tượng đảm bảo theo kế hoạch; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn huyện ước đạt 91% và có 30% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội... Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đạt được kết quả này, có sự đóng góp của HĐND huyện Chơn Thành với vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, thời gian qua đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Cùng với đó là sự tích cực, chủ động trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của UBND huyện. Bên cạnh đó, công tác điều hành, tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm vẫn còn những tồn tại, hạn chế đã được UBND huyện đánh giá trong báo cáo, các Ban HĐND huyện cũng đã nêu trong các báo cáo thẩm tra.
hop 5 chon thanh 1
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm phát biểu tại kỳ họp

   Phát biểu tại kỳ họp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm đồng thuận và đánh giá cao phương hướng, nhiệm vụ do huyện đề ra, đồng thời đề nghị: Thường trực HĐND huyện tiếp tục quan tâm phát huy vị trí, vai trò trong hoạt động của chính quyền địa phương. Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương sát, đúng tình hình thực tế, có tính khả thi cao, đề ra các chỉ tiêu, giải pháp phát triển phù hợp với tiềm năng, thế mạnh huyện công nghiệp trọng điểm của tỉnh, sớm hoàn thành các điều kiện để thực hiện Đề án thành lập thị xã Chơn Thành. Quan tâm nâng cao hiệu quả các kỳ họp HĐND, trong đó tổ chức điều hành phiên chất vấn chất lượng, hiệu quả, giải quyết những vấn đề nổi cộm mà cử tri, xã hội và đại biểu quan tâm; Các đại biểu HĐND huyện tích cực và trách nhiệm hơn trong tham gia ý kiến thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, góp phần vào thành công chung của kỳ họp thứ 5, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026, thường xuyên giữ mối liên hệ với cử tri, là cầu nối để kịp thời trả lời các kiến nghị của cử tri, theo dõi việc trả lời cử tri của các cơ quan chuyên môn, tích cực và trách nhiệm hơn trong tham gia ý kiến thảo luận, chất vấn tại kỳ họp. Báo cáo với cử tri về kết quả hoạt động của đại biểu và kết quả kỳ họp; động viên Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của HĐND tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Minh Huy

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 31 | lượt tải:14

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 62 | lượt tải:38

Báo cáo: 50/BC-HĐND

Báo cáo đánh giá thực trạng và kiến nghị đổi mới quy trình xây dựng pháp luật

Thời gian đăng: 04/03/2024

lượt xem: 111 | lượt tải:48
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Tháng hiện tại88,847
  • Tổng lượt truy cập3,007,161