Dấu ấn Bình Phước tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và những vấn đề trăn trở

Thứ ba - 29/03/2022 04:28
BPO- Vừa qua, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2021-2022, Bình Phước đã xuất sắc đoạt 46 giải: 1 giải nhất, 12 giải nhì, 14 giải ba và 19 giải khuyến khích.

Đây là năm học mà ngành giáo dục và đào tạo Bình Phước nói riêng và cả nước nói chung phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Các em học sinh phải dành phần lớn thời gian để học tập trực tuyến, một số học sinh thiếu trang thiết bị học trực tuyến đã được hỗ trợ kịp thời từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Bên cạnh đó, một số giáo viên, học sinh bị nhiễm Covid-19 cũng đã ảnh hưởng nhiều đến tiến độ, chất lượng hoạt động dạy và học.

Em Nguyễn Phúc Lâm, lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Quang Trung lần thứ 2 liên tiếp đoạt giải nhất môn Sinh cấp quốc gia

Thế nhưng, với những nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò, Bình Phước lại một lần nữa ghi dấu ấn của mình bằng những kết quả xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông. Ở khu vực phía Nam (tính từ TP. Đà Nẵng trở vào), Bình Phước có thành tích đứng thứ 2, chỉ sau TP. Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích đáng khích lệ và tự hào ấy! Đó là những minh chứng sống động, một lần nữa góp phần khẳng định “thương hiệu giáo dục” của Bình Phước trong khu vực và cả nước.

Mặc dù đã có những bước chuyển mình khá ấn tượng nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Bình Phước còn nhiều vấn đề đang được lãnh đạo tỉnh quan tâm, trăn trở. Đó là: Việc giải quyết vấn đề trường chuẩn quốc gia gắn với nâng cao chất lượng dạy và học, việc nâng chuẩn trình độ giáo viên và biên chế của ngành giáo dục, thực hiện chuyển đổi số và kêu gọi xã hội hóa trong hoạt động giáo dục và đào tạo,… Hiện nay, lãnh đạo tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chỉ đạo, điều hành đồng bộ để từng bước tháo gỡ những vấn đề nan giải nêu trên.

Trước yêu cầu thực tiễn đặt ra trong giai đoạn mới, đòi hỏi ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh cần tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác tham mưu quản lý nhà nước về giáo dục. Rất cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân để cùng ngành giáo dục và đào tạo không ngừng nỗ lực, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, không bằng lòng với những thành tích đã đạt được, phấn đấu có những thành tích mới, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bình Phước.

Xin chúc mừng các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh về thành tích xuất sắc đã đạt được trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông vừa qua!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND

77/TB-MTTQVN

Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X của tổ đại biểu huyện Đồng Phú

Thời gian đăng: 01/08/2022

lượt xem: 20 | lượt tải:15

08/KH-HĐND (thị xã Phước Long)

Kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri (cấp tỉnh và thị xã) sau kỳ họp thứ sáu - HĐND tỉnh Bình Phước khóa X và sau kỳ họp thứ tư - HĐND thị xã Phước Long khóa IV

Thời gian đăng: 05/08/2022

lượt xem: 8 | lượt tải:5

86/KH-TĐB(Bình Long)

Kế hoạch tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X của tổ đại biểu thị xã Bình Long

Thời gian đăng: 04/08/2022

lượt xem: 11 | lượt tải:7
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
knhd
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Tháng hiện tại21,922
  • Tổng lượt truy cập453,916