Tô thắm nét đẹp tuổi trẻ Lộc Ninh

Thứ ba - 29/03/2022 04:13
BPO - Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Lộc Ninh (7-4-1972 - 7-4-2022), thời gian qua, phong trào thanh niên tình nguyện đã phát huy được sức mạnh tập hợp đông đảo đoàn viên thanh niên toàn huyện Lộc Ninh chung tay hành động vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội. Các hoạt động tình nguyện đã được tổ chức đoàn các cấp trong huyện triển khai rộng khắp, thực chất và trở thành phong trào xuyên suốt. Từ thị trấn đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đâu đâu cũng có những công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn thanh niên huyện anh hùng.

Mỗi năm một chủ đề hoạt động ý nghĩa, thế hệ sau tiếp nối thế hệ trước, lực lượng thanh niên trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã có mặt ở khắp nơi, ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân, nhất là ở vùng khó khăn, vùng dân tộc thiểu số. Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ bây giờ không chỉ gói gọn vào chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, các ngày lễ lớn trong năm mà luôn xuất hiện ở mọi thời điểm, mọi địa bàn xã hội cần…

Tuổi trẻ Lộc Ninh gặt lúa giúp dân

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc…”. Thực hiện lời dạy của Người, thời gian qua, các cơ sở đoàn huyện Lộc Ninh đã triển khai có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”. Theo đó, lực lượng thanh niên đã tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, tu sửa, làm đẹp các công trình di tích lịch sử, văn hóa của địa phương. Chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” được đoàn viên thanh niên duy trì với các hoạt động: trồng cây xanh, vệ sinh môi trường…

Chỉ tính riêng trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, tuổi trẻ Lộc Ninh đã thực hiện được 10 tuyến đường điện “Thắp sáng đường quê”, 1 giếng nước, trồng 1.500 cây xanh, thu gom và xử lý hàng chục tấn rác thải, làm 100 trụ và cờ tại khu dân cư.

Tuổi trẻ huyện Lộc Ninh thu gom, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường làm đẹp quê hương

Song song đó, từ các phong trào tình nguyện, tuổi trẻ Lộc Ninh đã tặng 37 chiếc xe đạp, hơn 2.000 “Túi quà an sinh” cho đoàn viên, thanh thiếu nhi, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng... Tổng trị giá các hoạt động hơn 3 tỷ đồng.

Đoàn viên Đặng Thị Ngọc Tuyết, Trường THPT Lộc Thái chia sẻ: Qua phong trào tình nguyện và thực tiễn hoạt động đoàn đã giúp em và các bạn đoàn viên thanh niên có cơ hội được trải nghiệm rèn luyện, cống hiến, trưởng thành ngay từ những việc làm cụ thể, thiết thực và ý nghĩa nhất.

Những hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực không chỉ góp phần giáo dục, định hướng lối sống đẹp, có ích cho đoàn viên thanh niên mà còn thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực, rèn đức, luyện tài vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương Lộc Ninh ngày càng giàu đẹp.

Bí thư Huyện đoàn Lộc Ninh Nguyễn Tấn Hiếu

 

Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên huyện Lộc Ninh luôn là lực lượng xung kích, trách nhiệm trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều việc làm hiệu quả, thiết thực. Các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã thành lập các đội hình thanh niên “cài đặt PC-COVID”, “phản ứng nhanh”, “hỗ trợ y tế” trong tiêm ngừa, lấy mẫu, nhập liệu, chăm sóc các trường hợp F0…; hay các đội hình “Thanh niên tình nguyện trực các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19”… Ngoài ra, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, đoàn viên thanh niên đã hỗ trợ người dân tiêu thụ hơn 8 tấn nông sản các loại… giúp nhà nông vượt qua khó khăn.

Tuổi trẻ Lộc Ninh trao tặng “Túi quà an sinh” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Màu áo xanh tình nguyện còn hiển hiện tại các “Gian hàng 0 đồng”, “Gian hàng bình ổn giá”, trên các cánh đồng để thu hoạch lúa chín giúp người dân yên tâm thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19. Hình ảnh màu áo tình nguyện trên khắp các nẻo đường càng tô thắm thêm nét đẹp thanh niên Lộc Ninh.

Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Lộc Ninh, tuổi trẻ huyện biên giới đã và đang có nhiều phần việc, công trình ý nghĩa hướng về cơ sở, qua đó nhân lên người tốt, việc tốt mỗi ngày để góp phần cùng hệ thống chính trị trong huyện hiện thực hóa khát vọng đưa Lộc Ninh bứt phá đi lên.


                                                                                                                                                                Mai Hoàng My

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 28 | lượt tải:12

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 57 | lượt tải:36

Báo cáo: 50/BC-HĐND

Báo cáo đánh giá thực trạng và kiến nghị đổi mới quy trình xây dựng pháp luật

Thời gian đăng: 04/03/2024

lượt xem: 109 | lượt tải:48
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Tháng hiện tại81,528
  • Tổng lượt truy cập2,999,842