Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát tại huyện Lộc Ninh

Thứ sáu - 07/05/2021 05:08
Ngày 06/5/2021, Ban dân tộc của HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát việc thực hiện đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, các ấp đặc biệt khó khăn, giai đoạn 2016 – 2020 tại huyện Lộc Ninh. Ông Điểu Điều – Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn giám sát có các thành viên của Ban dân tộc HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban KTNS của HĐND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh.
     Theo báo cáo của huyện Lộc Ninh, trên địa bàn hiện có 15 xã, 01 thị trấn với 123 ấp, 08 khu phố. Khu vực I có 09 xã, thị trấn; Khu vực II có 05 xã. Các chương trình đã triển khai theo hình thức riêng biệt và lồng ghép như: Chương trình 135; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; hỗ trợ theo Quyết định số 755/QĐ-TTg  của  Thủ tướng Chính phủ; Chính sách định canh, định cư theo Quyết định số 33/QĐ-TTg;  hỗ trợ theo Quyết định 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ; hỗ trợ giảm nghèo 1.000 hộ trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh theo nghị quyết của Tỉnh ủy Bình Phước; Chính sách xây dựng nhà ở, Chính sách trợ giá, trợ cước và Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg  của Thủ Tướng Chính phủ...
     Nhìn chung, các chương trình, dự án thực hiện trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã huy động được tổng lực các nguồn vốn của Trung ương, địa phương, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, góp phần quan trọng làm thay đổi cơ bản bộ mặt cơ sở hạ tầng nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào trong giao thông đi lại, trao đổi hàng hóa, phát triển dịch vụ. Ngày càng có nhiều hộ nông dân người DTTS sản xuất giỏi, có mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả với doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm góp phần giảm nghèo; dân trí vùng đồng bào DTTS được nâng lên, bản sắc văn hóa dân tộc được bảo tồn, giữ gìn và phát huy, giao lưu văn hóa trong vùng ngày càng được mở rộng; công tác chăm sóc sức khỏe, y tế dự phòng ngày một được quan tâm, đảm bảo
     Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã có nhiều ý kiến trao đổi, làm rõ hơn về những khó khăn, công tác tổ chức triển khai, phối hợp khi thực hiện các chương trình dự án hỗ trợ cho các địa phương. Trước đó, đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế tại xã Lộc Thành để nắm tình hình công tác hỗ trợ chính sách cũng như lắng nghe ý kiến trao đổi của UBND xã để kịp thời nắm tâm tư nguyện vọng, những khó khăn hiện nay mà địa phương đang gặp phải.
     Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đã đạt được của xã Lộc Thành và huyện Lộc Ninh, hiệu quả của các chương trình hỗ trợ đã được thể hiện thông qua các chương trình cụ thể. Đồng thời đề nghị huyện Lộc Ninh cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân thấy được quyền lợi và nghĩa vụ, trách nhiệm khi được thụ hưởng từ các chương trình hỗ trợ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát khi triển khai thực hiện, cần thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cấp, các đơn vị để hỗ trợ kịp thời và đảm bảo theo đúng quy định.
 

Tác giả bài viết: La Văn Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Thông báo: 255/TB-VP

Lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 28/09/2023

lượt xem: 23 | lượt tải:9

Kế hoạch: 03/KH-TĐB07(Lộc Ninh)

Kế hoạch Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 (kỳ họp giữa năm 2023) của đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thời gian đăng: 09/08/2023

lượt xem: 83 | lượt tải:27

Công văn:104/MTTQ-BTT(Lộc Ninh)

Về việc điều chỉnh lịch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 07/08/2023

lượt xem: 62 | lượt tải:26
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
knhd
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Tháng hiện tại1,937
  • Tổng lượt truy cập2,024,894