Chú trọng quan tâm các điểm, khu vực bầu cử đông cử tri đặc thù

Thứ ba - 27/04/2021 21:40
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Lê Hoàng Lâm, tại buổi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trên địa bàn huyện Bù Gia Mập sáng ngày 26/4.
        Báo cáo với đoàn công tác, UBBC huyện Bù Gia Mập cho biết: đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn diễn ra đúng tiến độ và đúng theo Luật Bầu cử quy định. Qua 3 lần hội nghị hiệp thương, huyện Bù Gia Mập đã thống nhất lập danh sách 59 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và 354 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. UBBC huyện đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại 88 điểm bầu cử và khu vực bỏ phiếu với 56.354 cử tri. Với đặc thù là huyện niềm núi, biên giới, Ban chỉ đạo UBBC huyện Bù Gia Mập luôn quan tâm chỉ đạo ngành chức năng thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật trật tự. Đến nay trên địa bàn huyện có một đơn, thư khiếu nại liên quan đến người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã và đã được giải quyết theo thẩm quyền. Đối với cấp tỉnh, trên địa bàn huyện Bù Gia Mập, có 8 người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh với 2 đơn vị bầu cử.

Ông Lê Hoàng Lâm Phó Chủ tịch UBBC tỉnhphát biểu tại buổi làm việc
        Tuy nhiên, bên cạnh những việc đã làm tốt thì vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc như: là địa bàn biên giới có diện tích rộng, dân cư thưa thớt; đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trình độ dân trí chưa cao gây nhiều khó khăn trong công tác tuyên truyền; đường biên giới dài, phức tạp; kinh phí thực hiện công tác bầu cử không đủ so với yêu cầu…
Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số điểm bầu cử tại xã Phú Văn. Qua kiểm tra cho thấy, đến thời điểm này công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn đang diễn ra đúng tiến độ và tuân thủ đúng quy định của Luật bầu cử. Đã hoàn thành hiệp thương lần thứ 3, lập danh sách 42 người đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, niêm yết danh sách, phát phiếu cử tri tại 8 đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu. Xã Phú Văn có hơn 10 ngàn cử tri, trong đó hơn 5 ngàn cử tri đặc thù tại các cơ sở cai nghiện ma túy và Bệnh viện Nhân Ái trên địa bàn.
     Sau khi kiểm tra thực tế địa bàn và làm việc với UBBC huyện, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Lê Hoàng Lâm đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của UBBC huyện Bù Gia Mập. Mặc dù là huyện biên giới có địa bàn rộng, còn nhiều khó khăn, nhưng đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được triển khai tốt, đúng tiến độ và đúng quy định Luật bầu cử. Phó Chủ tịch UBBC tỉnh lưu ý, UBBC huyện Bù Gia Mập cần chú trọng quan tâm đến công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid, có phương án xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố; đặc biệt chú trọng quan tâm các điểm, khu vực bầu cử đông cử tri đặc thù. Chủ động giải quyết tốt các điểm nóng trên địa bàn, các vấn đề khiếu nại, tố cáo khi xảy ra.

Tác giả bài viết: Văn Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Thông báo số:108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 10 | lượt tải:4

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 38 | lượt tải:20

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 69 | lượt tải:39
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Tháng hiện tại106,634
  • Tổng lượt truy cập3,024,948