Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp Ban để xem xét báo cáo kết quả giám sát chính sách đối với già làng tiêu biểu, xuất sắc trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ năm - 08/04/2021 04:47
Sáng ngày 06/4/2021, Ban dân tộc của HĐND tỉnh tổ chức họp Ban để xem xét, cho ý kiến đối với báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách đối với già làng tiêu biểu, xuất sắc trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
     Tham dự có ông Phạm Công – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các Ủy viên của Ban dân tộc HĐND tỉnh, đại diện các đơn vị như: Sở Tài chính, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Ban dân tộc tỉnh; Bưu điện tỉnh, UBND huyện Hớn Quản, UBND huyện Bù Đăng và lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh.
     Qua giám sát, Ban dân tộc HĐND tỉnh thống nhất đánh giá việc triển khai thực hiện chính sách cho già làng tiêu biểu, xuất sắc đã được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương thực hiện tốt. Công tác phối hợp, tổ chức, triển khai thực hiện về chính sách tương đối đảm bảo. Già làng tiêu biểu, xuất sắc đã được cung cấp thông tin, nắm  kịp thời về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, chủ trương, chính sách, pháp luật nói chung, chủ trương, chính sách, pháp luật về dân tộc nói riêng. Bên cạnh đó, với sự quan tâm hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần của các ngành, các cấp đã động viên, khích lệ già làng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của già làng trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào tại cộng đồng, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương. 
     Tại buổi họp, các đại biểu tham dự thống nhất cao với nội dung dự thảo báo cáo đã đánh giá khá đầy đủ, phân tích những hạn chế và đưa ra các kiến nghị sau đợt giám sát. Ngoài ra, các đại biểu cũng phân tích, bổ sung một số nội dung đóng góp đối với dự thảo báo cáo.
     Qua quá trình giám sát, Ban dân tộc HĐND tỉnh đã kiến nghị UBND tỉnh cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo Ban dân tộc tỉnh, các cơ quan liên quan và các địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 30/2020/NQ-HĐND ngày 10/12/2020 của HĐND tỉnh, chỉ đạo Ban Dân tộc tỉnh thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình triển khai thực hiện chi trả chế độ chính sách đối với già làng tiêu biểu, xuất sắc; Đối với Ban dân tộc tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt vai trò của cơ quan chủ trì tham mưu UBND tỉnh trong việc triển khai, thực hiện các chính sách có liên quan đến già làng tiêu biểu, xuất sắc, công tác kiểm tra giám sát, tổ chức tập huấn, tiếp tục đánh giá phương thức hỗ trợ về báo, tạp chí để có giải pháp nâng cao hiệu quả và phù hợp với tình hình hiện nay; Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên nắm thông tin tình hình, tổ chức thực hiện, tạo điều kiện để già làng tham gia tích cực vào các hoạt động của thôn, ấp nhằm phát huy tốt vai trò, uy tín của già làng và thực hiện đúng, đủ các chính sách đối với già làng theo quy định.
 

Tác giả bài viết: La Văn Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 11 | lượt tải:6

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 11 | lượt tải:5

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 36 | lượt tải:21
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Tháng hiện tại150,605
  • Tổng lượt truy cập3,553,865