Hội đồng nhân dân thành phố Đồng Xoài tổ chức thành công kỳ họp thứ 15 (chuyên đề) HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ ba - 27/04/2021 22:57
Ngày 23/4/2021, tại Hội trường HĐND&UBND thành phố, HĐND thành phố Đồng Xoài khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức thành công kỳ họp thứ mười lăm (chuyên đề).
     Về dự kỳ họp có ông Lê Hoàng Lâm-UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn thành phố và 25/28 đại biểu HĐND thành phố. Cùng dự họp có trên 110 đại biểu đại diện lãnh đạo các ngành chức năng thành phố; đại diện lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN của 08 xã-phường; phóng viên, báo đài của tỉnh và thành phố đã về dự và đưa tin kỳ họp.
     Tại kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khóa IV, đại biểu đã thảo luận thông qua các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của HĐND – UBND - UBMTTQVN thành phố, báo cáo của Viện KSND, TAND thành phố. Qua các báo cáo cho thấy, trong nhiệm kỳ mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng với sự quyết tâm cao HĐND-UBND thành phố đã tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo đúng quy định của Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015 và bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Nghị quyết của Thành ủy để xây dựng Nghị quyết của HĐND thành phố phù hợp, sát đúng với tình hình thực tế để chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh của địa phương.
     Trong nhiệm kỳ qua, HĐND thành phố Đồng Xoài đã tổ chức 14 kỳ họp trong đó có 11 kỳ họp thường lệ và 03 kỳ họp chuyên đề, ban hành 106 Nghị quyết; qua các kỳ họp có 112 ý kiến chất vấn, 23 ý kiến góp ý văn bản và đã được các ngành chức năng trả lời, được đại biểu đồng tình; Thường trực và 02 Ban HĐND thành phố tổ chức được 73 đợt giám sát với 898 kiến nghị đối với các ngành; hoạt động của HĐND thành phố không ngừng cải tiến về nội dung và chất lượng được nâng lên. 
Trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh, HĐND thành phố đã đề ra các chỉ tiêu phù hợp, UBND tỉnh phố đã có những giải pháp triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Qua đó kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt so với kế hoạch. Tỷ trọng cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đạt 90 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 99,85%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,3%. Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội; đến cuối năm 2019 trên địa bàn thành phố không còn hộ nghèo; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 8,9%; duy trì và nâng cao tỷ lệ đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập trung học cơ sở, tiếp tục thực hiện phổ cập bậc trung học phổ thông.

Ông Lê Hoàng Lâm-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Ngọc Trai- Nguyên PCT HDNĐ tỉnh
tặng quà cho các ông, bà nguyên lãnh đạo HĐND, UBND thành phố
     Bên cạnh những kết quả đạt được, trong công tác chỉ đạo, điều hành trong nhiệm kỳ qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố đôi lúc chưa quyết liệt nhằm kịp thời chấn chỉnh và tạo sự phối hợp đồng bộ, gắn kết giữa các cơ quan chuyên môn, phường-xã trong việc chấp hành và thực thi nhiệm vụ được giao. Lĩnh vực đền bù, giải phóng mặt bằng ở một số dự án vẫn còn khó khăn, vướng mắc chưa được tháo gỡ kịp thời; còn có nhiều dự án quy hoạch kéo dài, làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Công tác giảm nghèo tuy đã đạt được nhiều kết quả nhưng thiếu tính bền vững.
     Phát biểu tại kỳ họp, bà Bùi Thị Minh Thúy-Chủ tịch HĐND thành phố đã nhấn mạnh những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cần quan tâm đổi mới công tác tổ chức và hoạt động của HĐND thành phố theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2015, luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật tổ chức chính phủ và tổ chức Chính quyền địa phương năm 2019; nâng cao chất lượng, đổi mới về nội dung, hình thức hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp; thực hiện đúng quy định của pháp luật về Tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Trước mắt cần lãnh đạo triển khai tốt công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đạt kết quả tốt trên tinh thần dân chủ, bình đẳng và đúng pháp luật.
     Để ghi nhận những đóng góp của đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021, tại kỳ họp HĐND thành phố đã tặng quà lưu niệm cho đại biểu HĐND thành phố và khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác HĐND nhiệm kỳ qua.

Tác giả bài viết: Anh Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Thông báo số:108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 10 | lượt tải:4

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 38 | lượt tải:20

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 69 | lượt tải:39
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Tháng hiện tại107,224
  • Tổng lượt truy cập3,025,538