Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ hai - 04/10/2021 04:26
Sáng ngày 01/10/2021, tại Phòng họp trực tuyến của HĐND tỉnh, bà Huỳnh Thị Hằng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Hoàng Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Huỳnh Hữu Thiết – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng Ban kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh - Chủ trì Hội nghị giao ban công tác HĐND tỉnh lần thứ 1, nhiệm kỳ 2021 - 2026 giữa Thường trực HĐND tỉnh với các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND, các Ban của HĐND các huyện, thị xã, thành phố.
     Tham dự Hội nghị có ông Trần Văn Mi - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Lã Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Ban của HĐND các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn, HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính của Thường trực HĐND tỉnh đến điểm cầu Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố và điểm cầu tại các xã, phường, thị trấn.
     Hội nghị đã nghiên cứu, xem xét đánh giá kết quả hoạt động từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay; chương trình hoạt động quý IV/2021, quý I/2022 của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện, thị xã, thành phố. Trao đổi, thảo luận đối với ba chuyên đề về: “Tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Thường trực HĐND; phân công nhiệm vụ các thành viên của Thường trực HĐND và việc thực hiện các điều kiện đảm bảo cho hoạt động của HĐND; Quy trình, thủ tục và giải pháp nâng cao chất lượng ban hành nghị quyết của HĐND; Việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giám sát, thẩm tra của Ban HĐND” do Ban pháp chế HĐND tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố: Đồng Xoài, Phước Long, Lộc Ninh, Bù Đăng, Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện Bù Gia Mập, Ban pháp chế HĐND huyện Hớn Quản trình bày.
trao co
Trao quyền đăng cai cho Thường trực HĐND huyện Bù Gia Mập
     Phát biểu tại Hội nghị, bà Huỳnh Thị Hằng thống nhất và đánh giá cao kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ 2021 – 2026 đến nay của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND, các Ban của HĐND các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND quan tâm nghiên cứu, thực hiện tốt các quy định pháp luật có liên quan; tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, trong đó: xây dựng kế hoạch, phương thức hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND phù hợp yêu cầu thực tiễn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và điều kiện “bình thường mới”. Sớm xây dựng kế hoạch, tổ chức Hội nghị liên tịch với UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN và các cơ quan liên quan để thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2021; chuẩn bị tốt các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình HĐND tại kỳ họp đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ; đảm bảo ban hành nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội địa phương năm sau sát với thực tế, thực hiện mục tiêu kép: vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND, đổi mới phương pháp điều hành kỳ họp, cải tiến hình thức chất vấn và trả lời chất vấn; đảm bảo quy trình soạn thảo, thông qua nghị quyết của kỳ họp; phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN cùng cấp hướng dẫn các Tổ đại biểu HĐND tổ chức cho đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp phù hợp với yêu cầu thực tế; chuẩn bị tổ chức tập huấn về kiến thức pháp luật và kỹ năng hoạt động cho Thường trực HĐND, đại biểu HĐND; tổ chức Hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp của HĐND; phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND và tổ chức để đại biểu HĐND cấp mình tiếp công dân theo quy định, phù hợp với tình hình thực tiễn. Các đại biểu HĐND, Tổ đại biểu HĐND đề cao tinh thần trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Chú trọng ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của HĐND các cấp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Phát huy mối quan hệ giữa cấp ủy với HĐND, giữa HĐND với UBND và Ban Thường trực UBMTTQVN cùng cấp. Tăng cường mối quan hệ công tác với các cấp, các ngành có liên quan. Chủ động, tích cực trong xây dựng, ban hành và thực hiện tốt Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN cùng cấp. Đảm bảo các điều kiện hoạt động của HĐND. Phát huy kết quả các hoạt động xã hội, từ thiện tại Hội nghị giao ban công tác Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp tục duy trì, tổ chức hoạt động xã hội từ thiện tại địa phương đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban, nhằm sẻ chia và động viên đối với những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Thể hiện truyền thống tốt đẹp, nghĩa cử cao cả của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”. Hội nghị đã trao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho Thường trực HĐND huyện Bù Gia Mập (dự kiến vào tháng 3/2022).
 
 
   
   

Nguồn tin: Phương Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 28 | lượt tải:12

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 57 | lượt tải:36

Báo cáo: 50/BC-HĐND

Báo cáo đánh giá thực trạng và kiến nghị đổi mới quy trình xây dựng pháp luật

Thời gian đăng: 04/03/2024

lượt xem: 108 | lượt tải:48
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Tháng hiện tại81,444
  • Tổng lượt truy cập2,999,758