Cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đốp phát biểu nhiều ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Thứ hai - 11/12/2023 20:09
   Chiều ngày 11-12-2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã thiện Hưng, huyện Bù Đốp, đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục chủ trì tiếp xúc với cử tri 04 xã, thị trấn: Thiện Hưng, Hưng Phước, Phước Thiện, Thanh Bình trên địa bàn huyện Bù Đốp sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

toàn cảnh HN txct bù đốp
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

   Hội nghị có trên 170 cử tri của 04 xã, thị trấn tham dự. Sau khi nghe đại biểu Quốc hội thông tin kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và những hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp, đã có 13 lượt cử tri tham gia phát biểu ý kiến với nhiều nội dung khác nhau. Cử tri phản ánh việc Nhà nước thu hồi đất của người dân, chính sách bồi thường không thõa đáng; đề nghị Chính phủ quan tâm, ban hành gói vay ưu đãi lãi xuất thấp cho đối tượng người nông dân, giảm khó khăn cho người nông dân; xem xét quy định mức phí đăng ký thủ tục xóa thế chấp; hóa đơn tiền điện tháng 11-2023 của người dân tăng cao, gây khó khăn về kinh tế cho người dân; việc thi công bờ đập Bù Tam gây nứt nhà, nứt mạch nước ngầm làm nước tràn vào nhà các hộ dân sinh sống trong vùng, gây thiệt hại và khó khăn trong cuộc sống của các hộ dân; cống thoát nước trước khu vực nhà cử tri tại thôn 10, xã Thiện Hưng bị tắt nghẽn, nước không thoát được tràn vào vườn tiêu, gây chết tiêu, thiệt hại về kinh tế cho gia đình các cử tri; đề nghị ngành điện quan tâm, khảo sát, bố trí điện sinh hoạt tại thôn 2, xã Thiện Hưng, giúp các hộ dân có điều kiện sinh sống tốt hơn, đề nghị xem xét chính sách hộ nghèo cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thiện Hưng… 

cử tri bù đốp 1
cư tri bù đốp
Các cử tri tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị
lđ ngân hàng
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước giải trình kiến nghị cử tri

   Cùng tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện Ngân hành Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bình Phước giải trình và thông tin đến cử tri về mức lãi xuất cho vay của các ngân hàng thương mại. Đối với các ý kiến, kiến nghị liên quan đến thẩm quyền giải quyết của các xã, thị trấn và huyện Bù Đốp, đại diện lãnh đạo UBND huyện Bù Đốp và các xã, thị trấn đã giải trình và thông tin nội dung có liên quan tại hội nghị.

nguyễn tuấn anh (2)
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc
   
   Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh ghi nhận toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri tham dự hội nghị. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, xã như xét duyệt hộ nghèo, thủ tục đề nghị cấp đổi bằng khen…đại biểu Nguyễn Tuấn Anh đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, kịp thời bảo vệ quyền lợi cho cử tri.

 

Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 32 | lượt tải:15

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 62 | lượt tải:38

Báo cáo: 50/BC-HĐND

Báo cáo đánh giá thực trạng và kiến nghị đổi mới quy trình xây dựng pháp luật

Thời gian đăng: 04/03/2024

lượt xem: 111 | lượt tải:48
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Tháng hiện tại89,174
  • Tổng lượt truy cập3,007,488