Cử tri Đồng Xoài kiến nghị nhiều vấn đề về đất đai, quy hoạch.

Thứ ba - 12/12/2023 03:09
   Sáng 12-12-2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại thành phố Đồng Xoài.

chủ tọa txct ĐX
   Các vị đại biểu Quốc hội tỉnh tại hội nghị TXCT

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri gồm có các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước: Bà Điểu Huỳnh Sang - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Phan Viết Lượng - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội và ông Vũ Ngọc Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương.

Toàn cảnh TXCT ĐX
Toàn cảnh hội nghị TXCT
Cử tri ĐX1
cử tri ĐX
Cử tri thành phố Đồng Xoài phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 8 phường, xã trên địa bàn thành phố Đồng Xoài quan tâm, phản ánh nhiều nhất các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai như: Việc chi trả tiền đền bù cho đất bị thu hồi tại dự án Khu công nghiệp Đồng Xoài I còn chậm. Cử tri mong muốn ngành chức năng xem xét, đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền đền bù cho các hộ dân yên tâm ổn định cuộc sống; chậm giải quyết vấn đề tranh chấp lối đi chung giữa hai khu dân cư thuộc khu phố 2, phường Tiến Thành; vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực đường Đồng Khởi, phường Tân Phú và kiến nghị về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do các phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Huệ, phường Tân Xuân.
   Bên cạnh đó, một số cử tri tiếp tục kiến nghị vấn đề thiếu thuốc và vật tư y tế khi khám, chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế.

Lãnh Đạo ĐX
   Lãnh đạo thành phố Đồng Xoài trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Cơ bản các vấn đề cử tri quan tâm đều được lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thành phố Đồng Xoài làm rõ và trả lời cụ thể.
   Phát biểu trước cử tri thành phố Đồng Xoài, bà Điểu Huỳnh Sang - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị UBND thành phố Đồng Xoài tiếp tục giải quyết các vấn đề cử tri phản ánh sao cho thấu tình, đạt lý trên cơ sở pháp luật. Những vấn đề chưa thể trả lời tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp và sẽ kiến nghị lên các ngành chức năng giải quyết./.

Tác giả bài viết: Bích Nguyệt.