Quốc hội thảo luận đối với dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), dự án Luật Giao dịch điện tử (Sửa đổi) và dự thảo Nghị quyết Ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi)

Thứ tư - 02/11/2022 23:24
Sáng ngày 02-11-2022, Quốc hội dành thời gian thảo luận tại các tổ đối với dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) và dự án Luật Giao dịch điện tử (Sửa đổi).
dieuhuynhsang1
Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh - Điểu Huỳnh Sang phát biểu tại buổi họp tổ.

Phát biểu thảo luận tại buổi họp tổ, đại biểu Điểu Huỳnh Sang, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước cho rằng: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng qua thời gian 12 năm triển khai đã bộc lộ những bất cập, hạn chế, vai trò của Nhà nước và các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng chưa đáp ứng được yêu cầu, vì vậy việc sửa đổi Luật này thực sự cần thiết. Về bảo vệ thông tin của người tiêu dùng, đại biểu đề nghị Ban soạn thảo quy định cụ thể nhằm đảm bảo an toàn thông tin của người tiêu dùng; bổ sung quy định về chế tài cụ thể trong luật hoặc Chính phủ quy định trong văn bản dưới luật đối với hành vi sản xuất sản phẩm không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng; bổ sung cơ chế phù hợp, tạo điều kiện cho các tổ chức xã hội và làm rõ được vai trò, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể khi tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Đối với quy định chính sách của Nhà nước về bảo vệ người tiêu dùng, đại biểu Phan Viết Lượng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, ĐBQH tỉnh Bình Phước đề nghị cần phải rà soát thêm về chính sách của Nhà nước về bảo vệ người tiêu dùng. Luật quy định tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân xã hội thực hiện các quyền và chủ động trong các hoạt động bảo vệ người tiêu dùng chưa đầy đủ, cần bổ sung các chính sách khuyến khích, tôn vinh để các tổ chức, cá nhân, kể cả người tiêu dùng tham gia bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Các quy định của dự thảo luật về quyền và trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức kinh doanh cần quy định đảm bảo tính logic chặt chẽ và chi tiết.

phanvietluong

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội – Phan Viết Lượng phát biểu tại buổi họp tổ.

Chiều cùng ngày, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường nghe Tờ trình, Báo cáo thẩm tra dự án Luật Giá (sửa đổi) và thảo luận về dự thảo Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi). Phiên thảo luận có 18 lượt ý kiến phát biểu, trong đó có 3 lượt ý kiến tranh luận. Các ý kiến của đại biểu cơ bản nhất trí với nhiều nội dung của dự thảo Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi), đồng thời đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, cụ thể, đề xuất phương án hoàn thiện, nâng cao chất lượng của dự thảo…
Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Khắc Định đánh giá cao các ý kiến phát biểu của các đại biểu Quốc hội. Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chỉ đạo các cơ quan tiếp thu tối đa các ý kiến, chỉnh lý, hoàn thiện báo cáo tiếp thu giải trình, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết Nội quy Kỳ họp Quốc hội (sửa đổi) trình Quốc hội xem xét, quyết định việc thông qua vào cuối Kỳ họp thứ 4.

 

Tác giả bài viết: MinhHuy

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 32 | lượt tải:15

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 62 | lượt tải:38

Báo cáo: 50/BC-HĐND

Báo cáo đánh giá thực trạng và kiến nghị đổi mới quy trình xây dựng pháp luật

Thời gian đăng: 04/03/2024

lượt xem: 111 | lượt tải:48
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Tháng hiện tại89,220
  • Tổng lượt truy cập3,007,534