Ban pháp chế HĐND tỉnh khảo sát tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh

Thứ sáu - 25/03/2022 05:50
Sáng ngày 24-3-2022, Ban pháp chế HĐND tỉnh tiến hành khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh. Bà Giang Thị Phương Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, tham dự Đoàn khảo sát có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Công an tỉnh.
   Theo Báo cáo của Cơ sở cai nghiện ma túy, trong thời gian từ năm 2020 đến tháng 3/2022, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh đã tiếp nhận, điều trị nghiện cho 741 học viên. Trong đó cai nghiện bắt buộc: 717 học viên; cai nghiện tự nguyện: 24 học viên. Kết quả đã có 563 học viên được giải quyết tái hòa nhập cộng đồng. Cơ sở đã chủ động thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị bệnh cho học viên. Trong kỳ, đã tổ chức khám, điều trị bệnh thông thường cho 48.735 lượt học viên, hồ sơ bệnh án được theo dõi và quản lý chặt chẽ. Công tác phòng bệnh, vệ sinh môi trường luôn được chú trọng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không để xảy ra dịch bệnh. Bên cạnh đó, đã quan tâm tổ chức cho học viên đan gia công, trồng rau, nuôi gà, tham gia lao động sản xuất nhằm cải thiện đời sống và đảm bảo các chế độ chính sách đối với học viên.
hinh ban phap che
Bà Giang Thị Phương Hạnh- UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKTTU, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
   Qua khảo sát thực tế, Ban Pháp chế đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của của công chức, viên chức làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh, mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất (hiện nay mới đưa vào sử dụng 02 khu quản lý học viên mới xây dựng, tuy nhiên sức chứa hiện tại của cơ sở khoảng 700 học viên; trong khi hiện nay nhu cầu cần đáp ứng là 2.085 đối tượng nghiện), tính chất công việc đặc thù nhưng chế độ hỗ trợ chưa đáp ứng được yêu cầu. Tuy nhiên, trong thời gian qua đơn vị đã có nhiều cố gắng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị góp phần đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Những kiến nghị, đề xuất của đơn vị liên quan đến đầu tư nâng cấp, cải tạo cơ sở cai nghiện và cải thiện các chế độ, chính sách đối với học viên và công chức, người lao động đang làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh được Ban pháp chế ghi nhận và có kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền.

Nguồn tin: Quý Hợi

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 28 | lượt tải:12

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 57 | lượt tải:36

Báo cáo: 50/BC-HĐND

Báo cáo đánh giá thực trạng và kiến nghị đổi mới quy trình xây dựng pháp luật

Thời gian đăng: 04/03/2024

lượt xem: 108 | lượt tải:48
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Tháng hiện tại81,265
  • Tổng lượt truy cập2,999,579