Bình Phước: Khai mạc trọng thể kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa X

Thứ tư - 30/03/2022 23:13
BPO - Sáng nay 31-3, HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 4 (kỳ họp chuyên đề) để thực hiện các nội dung thuộc thẩm quyền.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; các Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm và Huỳnh Hữu Thiết chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; các sở, ban, ngành của tỉnh cùng 51/60 đại biểu HĐND tỉnh khóa X tham dự kỳ họp.

Lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh khóa X tham dự kỳ họp

Kỳ họp nhằm giải quyết các công việc đột xuất quan trọng của tỉnh, trong đó: Xem xét, quyết định theo thẩm quyền đối với kế hoạch tài chính 5 năm 2021 - 2025. Xem xét thông qua các dự thảo nghị quyết, về bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 từ nguồn tạm dự phòng ngân sách địa phương thực hiện 2 dự án khẩn cấp. Dự thảo Nghị quyết về kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn năm 2021 sang năm 2022 nguồn ngân sách địa phương. Dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025. Dự thảo Nghị quyết chính sách khuyến khích, ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Phước (thay thế Nghị quyết số 02/2020/NQ-HĐND ngày 13-7-2020 của HĐND tỉnh). Dự thảo Nghị quyết quy định về số lượng và mức chi bồi dưỡng đối với cộng tác viên dân số thôn, ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Dự thảo nghị quyết về diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng lưu ý, thời gian kỳ họp chỉ diễn ra trong buổi sáng, nhưng quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Do đó, đòi hỏi sự tập trung trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, phát huy cao độ tính dân chủ trong hoạt động của HĐND.

Chủ tọa thông qua nội dung, chương trình kỳ họp

Toàn cảnh kỳ họp thứ 4 (chuyên đề) HĐND tỉnh Bình Phước khóa X

Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị, các đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu kỹ các tờ trình và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp; tích cực trao đổi, thảo luận thẳng thắn, đóng góp những ý kiến chất lượng, mang tính thực tiễn, đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt, để các chính sách này được ban hành, thực thi hiệu quả, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, phù hợp với thực tiễn và đáp ứng được yêu cầu, định hướng, dự báo phát triển của tỉnh cũng như nguyện vọng của các đối tượng thụ hưởng chính sách.

Xuân Túc

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn