Tổ chức thành công Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Bù Gia Mập

Thứ năm - 14/04/2022 05:39
Sáng ngày 14-4-2022, tại trụ sở HĐND và UBND huyện Bù Gia Mập, bà Huỳnh Thị Hằng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lê Hoàng Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Văn Mi - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phùng Hiệp Quốc - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bù Gia Mập và bà Lê Thị Mỹ Linh - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban văn hóa – xã hội HĐND huyện Hớn Quản - Chủ trì Hội nghị giao ban công tác HĐND tỉnh lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021 - 2026 giữa Thường trực HĐND tỉnh với các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND, các Ban của HĐND các huyện, thị xã, thành phố.
Tham dự Hội nghị có bà Lã Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thường trực HĐND, lãnh đạo Ban của HĐND các huyện, thị xã, thành phố Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thị xã, thành phố, phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước. 

Hội nghị đã nghe Báo cáo kết quả hoạt động quý IV/2021, quý I/2022; chương trình hoạt động quý II/2022 và quý III/2022 của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND, các Ban của HĐND các huyện, thị xã, thành phố do ông Điểu Điều - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh trình bày; Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I/2022 và phương hướng, nhiệm vụ quý II/2022 của UBND tỉnh do ông Trần Văn Mi - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày. Trao đổi, thảo luận đối với hai chuyên đề về: “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND” và “Kinh nghiệm tiếp công dân, tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND” do Thường trực HĐND các huyện: Hớn Quản, Lộc Ninh, Bù Gia Mập và Phú Riềng trình bày. 

Trên cơ sở các báo cáo, chuyên đề tại Hội nghị, cho thấy: tình hình kinh tế - xã hội quốc phòng - an ninh quý I/2022 và phương hướng, nhiệm vụ quý II/2022 của UBND tỉnh, cho thấy: Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh ước thực hiện Quý I/2022 đạt 3.920 tỷ đồng, đạt 32% dự toán Bộ Tài chính giao và đạt 30% chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh thông qua; ước thực hiện giải ngân vốn đầu tư công 800 tỷ đồng (đạt 11% kế hoạch năm). Hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã ổn định và đạt được nhiều kết quả; công tác giám sát, hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp được quan tâm, hoạt động tiếp công dân được duy trì thường xuyên, đặc biệt là HĐND các cấp đã tổ chức thành công kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 để xem xét, thảo luận các báo cáo trình kỳ họp và quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác của địa phương. Bên cạnh những kết quả nêu trên, công tác điều hành, tổ chức thực hiện của UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh còn khó khăn, hạn chế như: thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp giảm, số doanh nghiệp ngưng hoạt động, giải thể tăng so với cùng kỳ; giải ngân vốn đầu tư công còn chậm. Hoạt động của HĐND vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, đó là: việc UBND chậm gửi một số dự thảo nghị quyết, báo cáo đến Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, đại biểu HĐND vẫn chưa được khắc phục cơ bản, làm ảnh hưởng đến việc nghiên cứu các văn bản của đại biểu HĐND và công tác thẩm tra của các Ban của HĐND; một số đại biểu còn lúng túng trong thực hiện quyền chất vấn; do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức cho các Tổ đại biểu tiếp xúc cử tri trực tiếp gặp khó khăn; chất lượng phân loại, tổng hợp ý kiến cử tri sau các đợt tiếp xúc còn hạn chế.
hn1
Bà Huỳnh Thị Hằng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Huỳnh Thị Hằng thống nhất và đánh giá cao kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ 2021 – 2026 đến nay của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND, các Ban của HĐND các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND tổ chức hoạt động HĐND các cấp gắn với thực hiện các  biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Triển khai thực hiện tốt nghị quyết của HĐND về chương trình giám sát và kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND tỉnh năm 2022 đã đề ra. Chủ trì, phối hợp với UBND và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022. Thường trực HĐND cần phát huy tốt vai trò trong chuẩn bị, tổ chức và điều hành hoạt động chất vấn tại kỳ họp đảm bảo linh hoạt, sáng tạo và chủ động, tạo điều kiện và khuyến khích đại biểu thực hiện chất vấn; tranh luận đến cùng để làm sáng tỏ vấn đề trong phiên chất vấn. Quan tâm bồi dưỡng kỹ năng thảo luận, chất vấn để đại biểu có điều kiện thực hiện tốt hơn quyền chất chất vấn. Tiếp tục duy trì, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp xúc cử tri theo quy định. Duy trì, nâng cao và tăng cường mối quan hệ công tác với các cấp, các ngành có liên quan. Thực hiện tốt Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN cùng cấp.

Cùng với việc tổ chức Hội nghị để giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và tăng cường sự hiểu biết giữa HĐND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; trước đó (ngày 13-4-2022), Thường trực HĐND tỉnh đã chủ trì, phối hợp với huyện Bù Gia Mập và Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố trao nhà tình thương cho hộ nghèo tại thôn Bù Dốt, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập.
trao co
Hội nghị đã trao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho Thường trực HĐND huyện Hớn Quản (dự kiến vào tháng 9/2022).

Nguồn tin: Phương Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 381/HĐND

V/v hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 29/10/2023

lượt xem: 158 | lượt tải:81

Kế hoạch: 348/KH-HĐND

Tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND năm 2023.

Thời gian đăng: 23/10/2023

lượt xem: 98 | lượt tải:30

CHƯƠNG TRÌNH KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XV.

CHƯƠNG TRÌNH KỲ HỌP THỨ 6.

Thời gian đăng: 23/10/2023

lượt xem: 105 | lượt tải:40
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
knhd
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Tháng hiện tại49,329
  • Tổng lượt truy cập2,318,146