Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chủ nhật - 24/04/2022 23:06
Sáng ngày 22-4, được sự quan tâm của Ban Công tác đại biểu thuộc - Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương đăng cai tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp”. Tham dự hội nghị có ông Trần Quang Phương - Thượng Tướng, UVBCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; bà Nguyễn Thị Thanh – UVBCH TW Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương và lãnh đạo các địa phương.
chu lam
Ông Lê Hoàng Lâm – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh  phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác HĐND

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước tham dự hội nghị do ông Lê Hoàng Lâm – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng tham gia có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, lãnh đạo Phòng chuyên môn của Văn phòng.

Hội nghị lần này là nơi gặp gỡ trao đổi, thảo luận những kinh nghiệm hoạt động của HĐND và định hướng hoạt động trong thời gian tới, với sự tham dự của Thường trực HĐND 8 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ và các tỉnh, thành khách mời như: TP. Cần Thơ, An Giang, ĐắkLắc, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Yên Bái. Đây là hội nghị đầu tiên của nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại khu vực Đông Nam bộ. 

Phát biểu chào mừng Hội nghị, ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương khẳng định: Bình Dương rất vinh dự khi được tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam bộ, các nội dung trao đổi lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình hoạt động,  việc nâng cao chất lương hoạt động là yêu cầu xuyên suốt của HĐND các cấp, với những kết quả trong thời gian qua của Bình Dương nói riêng và của các tỉnh trong khu vực nói chung đã khẳng định vai trò hoạt động của HĐND. Sự chỉ đạo tại Hội nghị lần này là những tiền đề giúp HĐND các tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm mà cử tri đã tin, trao cho.

Tại Hội nghị, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh Bình Phước, ông Lê Hoàng Lâm – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao đổi về kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Thường trực Hội đồng nhân dân với Ủy ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trong công tác tiếp xúc cử tri. 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội – Trần Quang Phương đề nghị Thường trực HĐND các tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân, có nhiều việc làm đổi mới để  tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả, góp phần phát triển tại địa phương. Việc phối hợp chuẩn bị cho các kỳ họp phải chủ động, việc ứng dụng công nghệ thông tin cần tiếp tục phát huy. Nâng cao tính chủ động và trách nhiệm của HĐND các địa phương. Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã làm rõ thêm các vấn đề, các giải pháp đề xuất rất đáng lưu ý, những kinh nghiệm của các địa phương là tài liệu quý giúp ích rất lớn trong hoạt động công tác HĐND.

Trong thời gian tới, HĐND các địa phương cần tiếp tục đổi mới hình thức, cách thức tiếp xúc cử tri cho phù hợp; nâng cao chất lượng kỳ họp, chủ động tổ chức kỳ họp chuyên đề để kịp thời giải quyết các vấn đề của địa phương. Quan tâm các cơ chế chính sách liên vùng, chính sách hỗ trợ hướng đến doanh nghiệp và người dân; chất lượng giám sát cần phải đi vào chiều sâu, qua giám sát phải đạt được kết quả cụ thể. Mỗi địa phương cần phát huy thế mạnh, chú trọng liên kết giữa các tỉnh để tạo thành vùng để phát huy thế mạnh tốt hơn.

Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực miền Đông Nam Bộ lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ do Thường trực HĐND tỉnh Bình Thuận đăng cai tổ chức, dự kiến tháng 9.2022.

Nguồn tin: La Văn Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Số 232/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 15 của HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 20 | lượt tải:12

Số 235/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 (giữa năm 2024), HĐND tỉnh khóa X

Thời gian đăng: 21/07/2024

lượt xem: 17 | lượt tải:10

Số: 228/TB-HĐND

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 14 (chuyên đề) của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thời gian đăng: 18/07/2024

lượt xem: 42 | lượt tải:25
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Tháng hiện tại162,465
  • Tổng lượt truy cập3,565,725