Tọa đàm về hoạt động của các Ban HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

Chủ nhật - 24/04/2022 23:03
Chiều ngày 21-4-2022, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức Tọa đàm về hoạt động của các Ban HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Chủ trì buổi tọa đàm có bà Tạ Thị Yên - Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu và bà Nguyễn Thị Nhật Phượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương.
Đến dự buổi Tọa đàm có lãnh đạo các Ban HĐND, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ; các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, An Giang, ĐăkLắc, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Yên Bái. Đoàn đại biểu lãnh đạo các ban HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Bình Phước có ông Nguyễn Tiến Tân – Phó Trưởng Ban kinh tế - ngân sách, ông Nguyễn Ngọc Lương – Phó Trưởng Ban văn hóa - xã hội, bà Trịnh Thị Hòa – Phó Trưởng Ban pháp chế, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Trưởng Ban dân tộc và bà Đào Thị Triển – Phó Chánh Văn phòng.

Nội dung buổi tọa đàm lần này nhằm trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Ban HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Thông qua đó, tìm ra giải pháp để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, vướng mắc để hoạt động ngày càng tốt hơn, đồng thời tạo mối quan hệ gắn bó giữa các Ban HĐND, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND các tỉnh trong khu vực cũng như các tỉnh khách mời.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe ông Tạ Quang Trường - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh Đồng Nai  trao đổi về chuyên đề kinh nghiệm nâng cao chất lượng công tác thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp HĐND tỉnh; ông Lê Hà Hải – Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao đổi về mối quan hệ công tác giữa các Ban HĐND với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; ông Lê Trương  Hải  Hiếu - Trưởng  Ban kinh tế - ngân sách HĐND Thành phố Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thị Hồng Phúc, Trưởng Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh Long An trao đổi việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong hoạt động của HĐND tỉnh. Các nội dung tham luận đã nêu rõ các thực trạng, kinh nghiệm thực hiện của mỗi địa phương, đây là những nội dung rất thiết thực trong quá trình hoạt động của HĐND trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Buổi Tọa đàm nằm trong chương trình Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội nghị diễn ra trong hai ngày, từ ngày 21 - 4 đến ngày 22 - 4 - 2022.

Nguồn tin: La Văn Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

KH: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 28 | lượt tải:12

TB: 3437/TB-TTKQH

Thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thời gian đăng: 27/03/2024

lượt xem: 57 | lượt tải:36

Báo cáo: 50/BC-HĐND

Báo cáo đánh giá thực trạng và kiến nghị đổi mới quy trình xây dựng pháp luật

Thời gian đăng: 04/03/2024

lượt xem: 109 | lượt tải:48
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Tháng hiện tại81,585
  • Tổng lượt truy cập2,999,899