Bế mạc kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ ba - 12/07/2022 22:56
Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, chiều ngày 12-7-2022, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và bế mạc kỳ họp.
Các đồng chí: Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hoàng Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Huỳnh Hữu Thiết  - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì điều hành kỳ họp. 

Tham dự buổi làm việc và phiên bế mạc có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành và đại diện cử tri tham dự.
dai bieu du hop
Các đại biểu dự họp

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tập trung xem xét, thảo luận kết quả công tác của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, TAND, VKSND, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; chất vấn đối với 03 Ủy viên UBND tỉnh là Giám đốc các sở Xây dựng, Nông nghiệp và PTNT, Giao thông vận tải về các nội dung, lĩnh vực mà cử tri quan tâm; thực hiện miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương bằng việc thông qua 22 nghị quyết với sự đồng thuận, nhất trí cao của các đại biểu HĐND tỉnh. 

Qua kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm được các cơ quan trình bày tại kỳ họp cho thấy: Kinh tế tăng trưởng khá, ước đạt 6,91% (đứng thứ 2 vùng Đông Nam bộ và thứ 35 so với cả nước). Ước thực hiện thu ngân sách 6 tháng đầu năm là 7.250 tỷ đồng, đạt 55% dự toán HĐND tỉnh thông qua và tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng chi ngân sách ước thực hiện là 8.179 tỷ đồng, đạt 52% dự toán HĐND tỉnh thông qua và tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021. Thu hút đầu tư trong nước chuyển biến tích cực, ước thực hiện 5.471 tỷ đồng, tăng 2,8% về số vốn so với cùng kỳ năm 2021, đạt 54,7% kế hoạch năm 2022. Số doanh nghiệp thành lập mới 650 doanh nghiệp, với số vốn đăng ký là 8.340 tỷ đồng, tăng 5,9% về số doanh nghiệp, bằng 65,5% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2021, đạt 60% kế hoạch năm 2022. Công tác dạy và học đã thích ứng linh hoạt, an toàn với tình hình, diễn biến dịch Covid-19. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt. Cùng với cả nước, Bình Phước đã kiểm soát dịch bệnh và tỷ lệ bao phủ vắc-xin đạt cao. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, dân tộc tiếp tục được quan tâm, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm; các chính sách cho người có công, công tác bảo trợ xã hội thực hiện kịp thời và hiệu quả. Tình hình quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh cơ bản được giữ vững và ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự tập trung cao độ, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của từng ngành, từng đơn vị, từng địa phương và hệ thống chính trị; tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội mà HĐND tỉnh đã thông qua, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2021 của HĐND tỉnh, thống nhất thông qua Chương trình giám sát năm 2023 với nhiều nội dung giám sát theo chuyên đề giữa hai kỳ họp. Thường trực HĐND tỉnh sẽ chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình giám sát đề ra, đảm bảo trọng tâm, chất lượng, phù hợp và hiệu quả.
chi hangbp
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu bế mạc kỳ họp

Đánh giá toàn cảnh về quá trình hoạt động của HĐND tỉnh thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng thẳng thắn nhận định: hoạt động của HĐND tỉnh cũng còn những hạn chế, thiếu sót cần phải nghiêm túc khắc phục, hoàn thiện. Cụ thể, tại kỳ họp thứ 4 (kỳ họp chuyên đề tháng 3 năm 2022), HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐND ngày 31/3/2022 về quy định chính sách khuyến khích, ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, qua rà soát có một số nội dung của Nghị quyết chưa phù hợp, do đó tại kỳ họp, HĐND tỉnh tiến hành việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số nội dung của Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐND ngày 31/3/2022 của HĐND tỉnh. Hạn chế, thiếu sót có nguyên nhân từ việc chưa thực hiện tốt khâu tham mưu trình dự thảo Nghị quyết của các cơ quan chuyên môn và UBND tỉnh; công tác thẩm tra của Ban HĐND và thảo luận thông qua nghị quyết tại kỳ họp. 

Để khắc phục hạn chế này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành trong việc tham mưu trình dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh; với tinh thần đổi mới, sáng tạo, HĐND tỉnh luôn đồng hành, cộng đồng trách nhiệm với UBND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ, cũng như trong tổ chức các kỳ họp chuyên đề để thông qua các chủ trương, chính sách, giúp UBND tỉnh thuận lợi trong điều hành. Tuy nhiên, các nội dung trình kỳ họp cần phải chuẩn bị kỹ, theo đúng trình tự thủ tục, không để sai sót; Đề nghị các Ban của HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thẩm tra, thảo luận các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp trước khi thông qua.

Trong phiên bế mạc, đánh giá về chất lượng, nội dung của kỳ họp, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho rằng: Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung đề ra. 

Sau kỳ họp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị UBND tỉnh tổ chức triển khai các nghị quyết đã được thông qua. Tích cực, chủ động trong việc chuẩn bị các nội dung trình tại các kỳ họp của HĐND tỉnh nhằm đảm bảo đúng tiến độ, có chất lượng cao; đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp, động viên nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của HĐND tỉnh. Lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri để có ý kiến phản ánh kịp thời. Đồng thời, tin tưởng rằng với sự nỗ lực không ngừng, sự sẻ chia, chung tay, cộng đồng trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp,…tỉnh sẽ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Nguồn tin: Minh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch Đoàn ĐBQH
Lich lv HDND
LICH CŨ

Công văn: 124/HĐND

Về việc hướng dẫn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa X.

Thời gian đăng: 05/05/2024

lượt xem: 163 | lượt tải:86

Thông báo: 108/TB-VP

Thông báo lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 143 | lượt tải:45

Kế hoạch: 58/ĐĐBQH

Kế hoạch tổ chức hoạt động TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước.

Thời gian đăng: 05/04/2024

lượt xem: 178 | lượt tải:54
Bpdt
Tài liệu kỳ họp tiếp theo
Nội dung các kỳ họp
Hoat dong giam sat hdnd
Tai lieu hdgs dbqh
Tiếp xúc cử tri
txct dbqh
ECABINET
gui y kien
Liên kết website
WEB QH
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Tháng hiện tại99,843
  • Tổng lượt truy cập3,503,103