ĐBQH Nguyễn Tuấn Anh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long

Thứ tư - 22/06/2022 22:06
Chiều ngày 22-6-2022, tại đơn vị bầu cử số 1. Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước, ĐBQH Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV với cử tri các phường Hưng Chiến, Phú Đức, An Lộc tại phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long.
Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước, Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
Qua 6 phiên thảo luận tổ, 23 phiên thảo luận toàn thể tại hội trường đã có 2.138 lượt đại biểu Quốc hội phát biểu, tranh luận (trong đó có 1.484 lượt đại biểu phát biểu tại phiên thảo luận tại tổ; 592 lượt thảo luận và 62 lượt tranh luận tại phiên thảo luận tại hội trường). Tại 5 phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn, đã có 133 lượt đại biểu thực hiện quyền chất vấn, 28 lượt đại biểu tranh luận để làm rõ hơn những vấn đề quan tâm. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia đầy đủ vào các hoạt động của kỳ họp với tinh thần trách nhiệm cao. Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có 15 lượt tham gia thảo luận tại Tổ, Hội trường và chất vấn. Trong đó có 12 lượt đại biểu phát biểu trực tiếp, 03 lượt góp ý, chất vấn bằng văn bản; Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia đóng góp ý kiến vào các dự án luật, gồm: Luật Thanh tra (sửa đổi); Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Dầu khí (sửa đổi); Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

txct binhlong
Đại biểu Quốc hội: Nguyễn Tuấn Anh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đã có 05 lượt phát biểu với gần 10 ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc cưỡng chế thu hồi đất, tranh chấp đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng; công tác tiếp công dân; chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia kháng chiến theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ; và việc đăng ký quản lý cư trú trên địa bàn …

daibieu binhlong
Toàn cảnh Hội nghị TXCT tại phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long

Sau khi cử tri phát biểu, đại diện lãnh đạo UBND thị xã Bình Long, lãnh đạo Công an phường Hưng Chiến, đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Kết thúc buổi làm việc, ĐBQH Nguyễn Tuấn Anh phát biểu kết luận hội nghị, cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời.

Tác giả bài viết: Xuân Thủy